GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Trần Trọng Tiến: “UniDesign nơi bạn có thể bay nhảy với những ý tưởng CRAZY nhất”

06/03/2021 Admin1

Hơn 2 năm học tại UniDesign đã cho mình rất nhiều kỉ niệm và quan trọng Unidesign đã giúp mình có được kiến thức vững chắc để theo đuổi nghề Thiết kế nội thất.

Với mình thì Uni nói chung hay khoa nội thất nói riêng đều như gia đình của mình hết. Những người thầy, người anh, người chị đã chỉ dạy cho mình nhiều kiến thức cả trong chuyên ngành lẫn trong cuộc sống. Vì thế mà mình đã làm điều tương tự với những người em ở khoá sau.

Theo cảm nhận của mình thì ở Uni môi trường khá năng động và trẻ trung, sáng tạo. Các bạn luôn được thoải mái bay nhảy với những ý tưởng Crazy nhất của bản thân. Đây là điều mà mình thích nhất khi theo học ở Uni. Thời gian mình còn học ở trường có rất hiều hoạt động tập thể gắn kết mọi người, nên hầu như là mọi người đều đoàn kết và có tinh thần làm việc nhóm rất cao.

Check in tại công trình tâm huyết của tui

Sau khi ra trường mình cũng khá may mắn, qua giới thiệu của chị Phạm Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường đào tạo Thiết kế UniDesign thì mình làm cho một đơn vị thiết kế uy tín. Nơi mà mình gặp được anh “Sếp” có tâm, giúp mình đặt nền móng cùng với phát triển tư duy làm nghề tốt lên được như bây giờ. Một điều rất may mắn nữa của mình là hiện tại đã làm cho công ty thứ 4 nhưng chưa cần đi xin việc hay phải đưa ra bằng cấp lần nào. Về cơ bản là may mắn, cũng đã đi làm lâu và có kinh nghiệm, nên mình được các anh ưu ái nhắm gọi về làm.

Về khó khăn thì nhiều lắm, vì cái nghề Thiết kế nội thất bản chất nó không hề dễ vì nó là sự kết hợp của nghệ thuật, thẩm mỹ (năng khiếu) và kỹ thuật, công năng (kinh nghiệm)… Nên lúc mới đi làm còn bỡ ngỡ lắm, gần như nhiều thứ không nắm được vì nó liên quan đến thực tế nhiều hơn.

Đã ra trường nhưng mình cũng hay về trường và được tham gia các buổi bảo vệ đồ án của các bạn khoá sau thì thấy chương trình học đã được cải biên để phù hợp với thực tế hơn rất nhiều, các bạn khoá sau càng ngày càng làm tốt hơn các khoá đi trước.

Và cuối cùng điều mà mình muốn chia sẻ là: chỉ với 2 năm học tại UniDesign mà để các bạn có thể làm những đồ án hay sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng như vậy đã là rất thành công rồi.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của mình, chúc các bạn sẽ có được những định hướng tốt nhất cho bản thân.

 

Bài viết khác

10 mẹo kết hợp phông chuyên nghiệp

Đôi khi việc chọn lựa dù chỉ một, hai font cũng khiến bạn rối trí. Bạn có thể rơi vào tình huống khi mà cuối cùng bạn chọn 10 font chữ cho một mẫu thiết kế chỉ vì bạn yêu tất cả 10 font này!

9 ý tưởng để thiết kế một lối đi hành lang đẹp mắt

Thiết kế một hành lang đặc biệt như một lời mời gọi vào ngôi nhà bạn hay kết nối giữa các không gian với những tác phẩm trang trí nghệ thuật độc đáo, như tủ sách, thảm trải sàn, đá, gương, tranh ảnh, màu sắc, ánh sáng và nhiều thứ khác.

[Infographic] Tips sử dụng màu sắc cho ngôi nhà thân yêu

Những tone màu khác nhau có thể truyền đạt những cảm xúc đặc biệt khác nhau và việc lựa chọn các bảng màu phù hợp cho từng không gian sẽ tăng thêm giá trị to lớn cho một dự án thiết kế. 

Top 10 thiết kế phương tiện giao thông 2017

Năm nay chứng kiến một loạt các công nghệ tiên tiến xâm nhập ngành công nghiệp vận tải. Chúng tôi đã tập hợp 10 đại diện điển hình, bao gồm cả xe lửa không đường ray, xe đạp làm sạch không khí và xe Jaguar E chạy bằng động cơ điện,...

Bí quyết thiết kế một Business Card độc đáo và hấp dẫn

Nhiều người nói rằng Business Card mang lại những ấn tượng đầu tiên cho họ. Và với vai trò là một nhà thiết kế thực sự, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những ấn tượng đầu tiên này.

10 mẹo kết hợp phông chuyên nghiệp

Đôi khi việc chọn lựa dù chỉ một, hai font cũng khiến bạn rối trí. Bạn có thể rơi vào tình huống khi mà cuối cùng bạn chọn 10 font chữ cho một mẫu thiết kế chỉ vì bạn yêu tất cả 10 font này!

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.