Phong cách Vintage thiết kế phòng ngủ quyến rũ

04/11/2015 SEO

Một phong cách sang trọng những không quá xa hoa, kiểu cách, hào nhoáng mà lại toát lên sự mộc mạc, cổ điển chính là điều người thiết kế nội thất phải cảm nhận khi học thiết kế nội thất về phong cách Vintage.

Phong cách thiết kế kết hợp hiện đại với các yếu tố cổ điển thập niên trước, hoặc mới toanh, hoặc second-hand là điểm khách biệt độc đáo trong phong cách Vintage. Những người chuộng thiết kế nội thất theo phong cách vintage là những người thuần túy mê mẩn vẻ đẹp cổ điển. Sự trang trọng chưa chắc là “vintage”, nhưng nếu đã là “vintage” thì có sang trọng, tỉ mỉ và tinh tế. Để tạo nên một không gian đậm chất vintage cho phòng ngủ, bạn nên chọn những gam màu trung tính nhẹ nhàng như xám, nâu nhạt, be... Phòng ngủ theo hơi hướng cổ điển sẽ thêm phần sang trọng khi được bạn kết hợp hài hòa giữa sắc màu dịu dàng và những họa tiết hoa văn tinh tế trên từng chất liệu decor. Những mẫu hoa văn và màu sắc nhã nhặn nhưng có kiểu cách riêng sẽ mang đến sự mềm mại và quý phái cho phòng ngủ.

vintage phong ngu

Điều dễ nhận thấy trong thiết kế nội thất theo phong cách Vintage đó là màu sắc. Các màu sắc được sử dụng thường là các màu trầm mang hơi hướng hoài cổ kết hợp với những gam màu sáng diệu nhẹ. Đối với phong cách Vintage chính thống thường sử dụng sắc trắng kem chủ đạo xuyên suốt căn phòng. Những vật dụng như bàn, ghế, tủ, kệ đều mang đường nét mềm mại và thanh thoát.  Số lượng màu sắc cũng không hề gò bó. Những màu nổi bật và sáng vẫn được sử dụng để tăng nét hiện đại. Phòng khách có sự hòa quyện giữa màu trắng kem có thể chấm phá thêm một số màu nhẹ nhàng như xanh, nâu,… làm căn phòng trở nên sinh động hơn.

Điểm nhấn chính tạo nên nét vintage ở đây chính là những đồ vật thiết kế nội thất. Một chiếc ghế kiểu xưa, một vài bức tranh màu giấy cũ treo trên tường theo phong cách vintage hay đèn treo trần, quạt trần kiểu cổ là những lựa chọn dễ dàng và an toàn nhất cho mẫu nội thất này.