GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc? Nhu cầu lao động của ngành này có cao không?

23/03/2021 Admin1

Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm của dân thiết kế đồ họa có cao không và mức lương trung bình của designer khoảng bao nhiêu? Đó là những băn khoăn của những bạn đang muốn đi theo lĩnh vực thiết kế đồ họa nhưng chưa biết nên chọn hay không vì e ngại chuyện thất nghiệp hoặc làm trái nghề sau khi ra trường.

Những lo lắng đó thật sự rất chính đáng bởi một khi bạn đã bước chân vào con đường học một nghề gì đó là bạn sẽ gắn bó với nó suốt đời, không ai muốn học xong ra không xin được việc, vừa tốn tiền vừa mất thời gian, cũng không ai thích học một nghề nhu cầu xã hội không nhiều, mức lương và cơ hội nghề nghiệp không cao.  

Nếu như bạn có tìm được một công việc trong nghề mà bạn lựa chọn, nhưng tiềm năng phát triển nghề không lớn, bạn không cảm thấy thú vị khi làm nghề thì thật sự nghề nào cũng như nghề nào.  

Nghề thiết kế đồ họa có ưu điểm lớn mà nhiều bạn trẻ phải công nhận, đây là một nghề thú vị, không bao giờ nhàm chán và bạn có thể phát triển tư duy của bản thân trong quá trình làm việc.  Tuy nhiên, để học nghề thiết kế đồ họa ra trường có cơ hội xin được việc ngay hay không mới là chuyện bạn quan tâm. Tiềm năng phát triển về lâu dài cũng là điểm đáng chú ý, tuy nhiên trước hết bạn phải tìm được việc thì mới có cơ hội phát triển lâu dài.  

Nhu cầu lao động ngành thiết kế đồ họa hiện nay  

Bất cứ nghành nghề nào muốn biết nó có thật sự dễ xin việc hay không bạn có thể xác định theo nhu cầu lao động trên thị trường của nó. Nghề thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay. 

Nhiều bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa, vì nghề này có khả năng phát triển bản thân và khả năng sáng tạo của họ. Tuy nhiên số lượng lao động này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu rộng lớn trong lĩnh vực.  Nói về thiết kế đồ họa, lĩnh vực nào cũng cần, công ty nào cũng phải có nhân viên thiết kế đồ họa nên ngành này dễ bị khan hiếm nhân lực là vậy!  

Ngoài việc dựa trên số liệu thống kê nhu cầu lao động về ngành này thì một cách khác bạn có thể kiểm tra nhu cầu nhân lực đó là check trên những trang tuyển dụng để biết được tiềm năng nghề nghiệp này đến mức nào, nếu bạn không có kinh nghiệm thì bạn có thể làm hay không?  Dưới đây là một số nghiên cứu UNI thử search theo từ khóa trên google, với từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa” bạn có thể tìm được khoảng 59.200.000 kết quả, còn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm bạn vẫn có thể làm việc ở một số công ty tuyển dụng không cần kinh nghiệm, với từ khóa “tuyển dụng thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm” Kết quả tìm kiếm cho ra cũng khá cao với, 8.380.000 kết quả.

Có tới hơn 59 triệu kết quả việc làm thiết kế đồ họa với keyword "việc làm thiết kế đồ họa".

Có tới hơn 8 triệu kết quả với từ khóa “tuyển dụng thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm”  

Như vậy, theo như thị trường lao động ngành thiết kế đồ họa yêu cầu hiện nay thì nếu như bạn không có kinh nghiệm hay thậm chí không có bằng cấp bạn vẫn có thể tự tin hoạt động trong lĩnh vực này nếu như bạn thật sự có năng lực.  

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trong các lĩnh vực  

  • Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực, khi bạn tham gia nghề thiết kế đồ họa bạn sẽ có thể làm ở nhiều môi trường làm việc trong đó:  

  • Bạn có thể làm chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo 

  • Làm thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện

  • Làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo 

  • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu như bạn có chút năng khiếu vẽ 

  • Làm việc cho các công ty thuộc lĩnh vực in ấn 

Hoặc bạn cũng có thế làm thiết kế cho các studio nghệ thuật, hoặc tự mở studio nếu như có năng lực tài chính. 

Làm việc cùng bộ phận marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo, xây dựng nhận diện thương hiệu 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập nếu như nhận các dự án từ bên ngoài 

Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm về tiếng Anh bạn có thể hợp tác làm việc với công ty nước ngoài bằng các dự án làm tự do trên các trang web việc làm freelance 

Mức lương khi làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 

Một vấn đề ai cũng quan tâm khi tham gia bất kỳ lĩnh vực nào đó là mức lương của nó như thế nào và nếu bạn muốn biết hiện nay xã hội trả lương cho các nhân viên thiết kế đồ họa ra sao thì bạn nên đọc thêm phần này.  Cũng như nhiều ngành khác, ngành thiết kế đồ họa cũng được đo mức lương theo năng lực của bạn, năng lực đó được đo theo kiến thức về thiết kế, khả năng sử dụng công cụ trong thiết kế và sự tâm huyết với nghề như thế nào.  

Để có thể tiến bộ nhanh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì yếu tố cần thiết của bạn là sự chăm chỉ và ham học hỏi, bên cạnh đó cũng cần có trách nhiệm, sự nhiệt huyết trong nghề thì bạn có thể đạt được những mức lương mơ ước.  

Trung bình lương của một nhân viên thiết kế đồ họa khoảng 8 – 10 triệu sau khi ra trường, mức lương đó có thể tăng lên theo từng hạng mức tùy theo năng lực làm việc của bạn sau này.  

Hiện tại, hầu hết trên những trang web tuyển dụng việt làm nổi tiếng như Vietnamwork, Jobstreet,…mức lương đề xuất của các nhà tuyển dụng khá cao trung bình khoảng 12 – 15 triệu nếu như bạn đã có một vài năm kinh nghiệm.  

Nghề thiết kế đồ họa là một nghề hot và có thể ngày càng hot hơn vì công chúng hiện nay yêu thích hình ảnh hơn chữ viết do đó bắt buộc các công ty phải làm truyền thông theo dạng hình ảnh nhiều hơn.  Tuy nhiên để đáp ứng được những yêu cầu về hình ảnh của nhà tuyển dụng đưa ra và một mức thu nhập mơ ước trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thì bạn phải thật sự có năng lực thì mới có giá trong ngành nghề này.  Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn đừng quên liên hệ với UNI để được tư vấn nhé!

 

 

Bài viết khác

Giấc mơ hiện thực hóa nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam không còn xa

Đáng mừng là trong những năm gần đây, một số bộ phim Việt Nam của các hãng phim tư nhân hút khách hơn cả phim Hollywood chiếu cùng thời điểm, đó là những phim vừa đạt doanh thu cao, vừa được đánh giá tốt về chất lượng như: “Em chưa 18”, “Hai Phượng”, “Cua lại vợ bầu”, “Mắt biếc”, “Gái già lắm chiêu 3”, “Tiệc trăng máu”... Trong những ngày này, bộ phim “Bố già” đang là hiện tượng phá kỷ lục phòng vé ngoạn mục chưa từng thấy: Đến ngày 19-3, sau 14 ngày công chiếu, phim đã thu về hơn 290 tỷ đồng. 

Nữ kiến trúc sư lập nghiệp với nghề thiết kế cây cảnh

Trong khi loay hoay chưa tìm được công việc phù hợp với nghề đã học, Oanh tình cờ bị cuốn hút bởi sản phẩm terrarium (trồng cây xanh trong bình thủy tinh). Cùng UnDesign khám phá thành công của cô nàng này nhé!

Tại sao ngành sản xuất phim kỹ thuật số lại trở thành ngành “HOT”

Chưa bao giờ ngành sản xuất phim “HOT” như lúc này bởi tính ứng dụng cao cùng cơ hội việc làm hấp dẫn. Để trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp, nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học tập bài bản làm bệ phóng cho tương lai.  

Học ngành Thiết kế đồ họa tại UniDesign ra trường làm gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người...

Những lưu ý khi theo học Ngành Thiết kế nội thất

Những lưu ý khi theo học thiết kế nội thất, Trang trí nội thất và thiết kế nội thất là hai ngành hoàn toàn khác nhau, Kỹ năng cơ bản cần có khi theo ngành thiết kế nội thất đó là kỹ năng thiết kế, Mức lương của ngành thiết kế nội thất hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ     

Ngành Thiết Kế Đồ Họa giống hay khác Ngành Đồ Họa

Thoạt nhìn vào tên “đồ họa” có bạn sẽ nghĩ đến ngành “thiết kế đồ họa”, thế thì “đồ họa” và “thiết kế đồ họa” giống hay khác nhau, làm sao để phân biệt ngành đồ họa và ngành thiết kế đồ họa! Xin trả lời là hoàn toàn khác nhau.  

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"