GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

5 Bí quyết giúp học Thiết Kế Nội Thất tốt hơn

02/04/2021 Admin1

Gần đây có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc hỏi làm thế nào để Học Thiết Kế Nội Thất tốt hơn? Sau đây là chia sẻ của UNI về Bí quyết Học Thiết Kế Nội Thất, có thể không đúng với tất cả nhưng UNI hy vọng nó hữu ích để bạn tham khảo.

Đầu tiên, tất nhiên là bạn hãy tìm cách để ghi danh vào một trường Thiết Kế Nội Thất hay là một Trung tâm dạy Thiết Kế Nội Thất có tên tuổi. Không phải ai theo Học Thiết Kế Nội Thất cũng thành công? Nên bạn cần xem xét 5 bí quyết sau để tự rút ra phương pháp học cho mình:

1. Không lo lắng về điểm trên lớp

Bí quyết Học Thiết Kế Nội Thất đầu tiên là đừng lo lắng về điểm trên lớp hay cần có một bằng khá, giỏi…Bạn không còn học để đạt điểm tốt như học tiểu học, trung học. Bạn cũng chưa thấy nhà tuyển dụng nào yêu cầu bằng giỏi và hiển nhiên không phải bằng giỏi là làm Thiết Kế Nội Thất tốt. Bạn Học Thiết Kế Nội Thất vì nó quan trọng với bạn, vì bạn yêu thích, vì bạn muốn tăng chuyên môn của mình về thiết kế nội thất bí quyết học thiết kế nội thất

2. Coi giảng viên như khách hàng của bạn

Giảng viên thường là người nhận xét, quyết định các tác phẩm của bạn. Bạn thường xuyên phải thay đổi, tiếp thu ý kiến, làm lại…theo gợi ý của giảng viên. Đây là cơ hội tốt để bạn hiểu khách hàng là thế nào. Khách hàng cũng vậy, họ có những ý kiến cá nhân, góp ý, sở thích…mà sau này bạn sẽ phải thường xuyên thay đổi để họ hài lòng, họ có thể khó tính hơn giảng viên của bạn gấp nhiều lần. Ngay từ khi Học Thiết Kế Nội Thất, hãy làm việc như giảng viên là một khách hàng tiềm năng vậy, suy nghĩ như vậy thật thích thú, kích thích bạn làm tốt hơn khi học.

3. Học hỏi từ bạn bè của bạn

Khi Học Thiết Kế Nội Thất hãy để ý xung quanh bạn có rất nhiều ý tưởng, đặc biệt là bạn bè. Hãy học cách thu thập cảm hứng của họ. Bạn bè cũng là người nhìn dự án của bạn với nhiều ý tưởng độc đáo, điều này giúp bạn phát triển ý tưởng thiết kế của mình tốt hơn, đưa ra những giải pháp tốt hơn. Hiện nay phương tiện học hỏi rất

phổ biến, bạn có thể lên các diễn đàn, mạng xã hội, tham gia vào các nhóm Interior designer…bạn sẽ có cơ hội chia sẻ, giao lưu và học hỏi từ nhiều thiết kế khác.

4. Hãy làm tốt nhất những gì mà bạn có thể

Thiết kế là một lĩnh vực chủ quan, nó không có giải pháp gọi là “Tốt nhất” nhưng bạn có thể làm tốt nhất những gì bạn có thể. Bí quyết khi Học Thiết Kế Nội Thất là hãy là người tốt nhất bạn có thể chứ không phải nghĩ bạn là người tốt nhất. Cách suy nghĩ này sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh trong Học Thiết Kế Nội Thất.

5. Hãy là người phục vụ

Một trong những Bí quyết Học Thiết Kế Nội Thất tốt hơn hết là tiếp cận một cách khiêm tốm, học hỏi ý tưởng từ ban bè, bạn cũng không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng của mình cho người khác khi Học Thiết Kế Nội Thất. Nhưng nhiều hơn nữa là bạn cần dấn thân làm những việc giúp bạn phát triển khả năng của mình. Bạn hãy tự nguyện tham gia vào các công việc liên quan đến trang trí nhà cửa, thiết kế cho bạn bè, người thân, cộng đồng một cách miễn phí, phục vụ để có kinh nghiệm là điều rất đáng làm.

 

Bài viết khác

Sinh viên Ngành Thiết kế nội thất được học những kiến thức gì ?

 Nhiều bạn thắc mắc rằng Ngành “Thiết kế nội thất” sẽ học những kiến thức gì? Hôm nay UNI sẽ giải đáp ngay câu hỏi này trong bài viết dưới đây, hãy đọc hết để nắm rõ trước khi trở thành sinh viên UniDesign các bạn nhé!

Ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc không?

  Bạn yêu cái đẹp, thích thời trang, mong muốn tạo ra những mẫu thiết kế mang đậm phong cách riêng của mình thì Ngành Thiết kế thời trang là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Một câu hỏi đặt ra là “Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ngành Thiết kế thời trang, từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhất.

Thiết kế nội thất “Nghề Vàng” đáng để bạn trẻ ước mơ và đeo đuổi

Thiết kế nội thất được đánh giá là nghề đang “hot” và đang “khát” nhân lực chất lượng cao như hiện nay. Dù du nhập vào Việt Nam đã khá lâu nhưng lĩnh vực thiết kế, trang hoàng nội thất mới chỉ thật sự được chú ý trong một vài năm trở lại đây và thường bị lầm tưởng với nghề kiến trúc.

Ngành Thiết Kế Đồ Họa giống hay khác Ngành Đồ Họa

Thoạt nhìn vào tên “đồ họa” có bạn sẽ nghĩ đến ngành “thiết kế đồ họa”, thế thì “đồ họa” và “thiết kế đồ họa” giống hay khác nhau, làm sao để phân biệt ngành đồ họa và ngành thiết kế đồ họa! Xin trả lời là hoàn toàn khác nhau.  

Chọn nghề nghiệp gì để tương lai tươi sáng

Năm nay em học lớp 11, đã tìm hiểu nhiều về việc chọn nghề nhưng vẫn chưa đưa ra được quyết định nên chọn ngành gì để tương lai tươi sáng hơn?

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

Hiện nay em đang băn khoăn lựa chọn giữa chuyên ngành Thiết kế đồ họa và chuyên ngành Làm phim tại Trường Đào tạo Thiết kế UniDesign. Lý do em chọn ngành Thiết kế khá đơn giản, vì bản tính của em khá quậy, cá tính