GOTW
thiet-ke-noi-thatthiet-ke-do-hoalam-phim-quang-cao

11 Sự thật thú vị về ngành công nghiệp thời trang

11/06/2021 Admin1

Ngành công nghiệp thời trang đã có lịch sử phát triển lâu dài và luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Dưới đây là những sự thật không phải ai cũng biết về ngành công nghiệp đặc thù này.

Những sự thật thú vị về ngành công nghiệp thời trang

1. Một trang phục hoặc sản phẩm may mặc chỉ được xem là cổ điển khi chúng được tạo ra cách đây từ 20 đến 100 năm. Từ “Retro” dùng để chỉ quần áo, phụ kiện mô phỏng họa tiết hoặc phong cách cổ điển của những giai đoạn khác nhau.

2. Bốn Tuần lễ thời trang nổi tiếng diễn ra theo thứ tự: New York, London, Milan và cuối cùng là Paris. Mỗi thành phố tổ chức sự kiện 2 lần/năm vào tháng Hai và tháng Chín, tương ứng với hai mùa Xuân-Hè và Thu-Đông.

 

 4 Tuần lễ Thời trang nổi tiếng diễn ra theo thứ tự: New York, London, Milan và cuối cùng là Paris.

4 Tuần lễ thời trang nổi tiếng diễn ra theo thứ tự: New York, London, Milan và cuối cùng là Paris.

3. Lông mi giả được phát minh vào năm 1916. Khi nhà sản xuất phim Hollywood D.W.Griffith muốn diễn viên Seena Owen có lông mi rậm hơn trong bộ phim “Intolerance” của mình, ông đã nhờ một hãng làm tóc giả ở địa phương dùng tóc người để làm những bộ lông mi giả đầu tiên.

4. Thời đại của nước hoa bắt đầu từ khi Coco Chanel tung ra sản phẩm Chanel No.5 vào năm 1921.

 

nganh cong nghiep thoi trang nuoc hoa chanel

Chanel No.5

5. Napoleon Bonaparte ra lệnh gắn các nút bấm vào tay áo khoác để ngăn những người lính lau nước mũi bằng tay áo của họ.

6. Cà vạt được sử dụng lần đầu tiên tại Croatia và kể từ đó được biết đến như là “cravats”. “Grabatologist” là từ dùng để chỉ những người có sở thích sưu tập cà vạt.

7. Quần baggy lưng trễ có nguồn gốc từ các nhà tù ở Los Angeles, nơi mà các tù nhân không được đeo thắt lưng.

8. Ban đầu, dù được tạo ra với mục đích che nắng chứ không phải để che mưa.

9. Nếu ngày nay, lông mày rậm là tiêu chuẩn của cái đẹp thì ở thời kỳ Phục hưng người ta lại cạo chúng đi.

nganh cong nghiep thoi trang quan ao tre em

Trẻ em không có quần áo riêng mà thường mặc quần áo như người lớn nhưng có kích thước nhỏ hơn.

10. Cho đến giữa những năm 1500s, trẻ em không có quần áo riêng mà thường mặc quần áo như người lớn nhưng có kích thước nhỏ hơn.

11Đàn ông không mặc đồ lót cho đến thế kỷ thứ 17.

 

Bài viết khác

Phát động tham gia cuộc thi “Giải thưởng Thiết kế Quốc tế Busan 2021”

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: Thành phố trực thuộc trung ương Busan, Bộ giáo dục thành phố Busan, Trung tâm toàn cầu Busan, Viện chấn hung thiết kế Busan. 

Nhu cầu lao động ngành Thiết kế Đồ họa 2021

Năm 2021, trước sự bùng nổ của công nghệ số cùng thị hiếu thẩm mỹ mới của công chúng với nhu cầu được thưởng thức các ấn phẩm đẹp thông qua đa dạng các hình thức như poster, video, tranh 3D,… đã tạo cơ hội cho ngành Thiết kế Đồ họa phát triển. Hiện tại, ngành học này đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây. 

7 Lý Do Bạn Nên Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất 2021

Luôn có nhiều yếu tố tác động đến việc lựa chọn ngành học của các bạn trẻ hiện nay, bởi ngoài sự đam mê, yêu thích thì cơ hội nghề nghiệp, mức lương, sự phát triển của ngành trong tương lai, môi trường làm việc,…  

Chương trình đào tạo

Thiết kế Nội thất

Thiết kế Nội thất

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, đây là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường lao động.Khi học thiết kế nội thất bạn có thể tạo ra những điều không thể thành hiện thực trong cuộc sống.

Chi tiết
Học làm phim kỹ thuật số.

Học làm phim kỹ thuật số.

Ngày nay, phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt những người trẻ đầy nhiệt huyết và tự tin nghĩ rằng họ có thể tạo ra được những thước phim đẹp mắt hơn những hình ảnh họ đang thấy nếu được đào tạo bài bản. Điều đó thúc đẩy nhu cầu học làm phim ngày càng cao.

Chi tiết

Việc làm

Tuy áp dụng hình thức và phương pháp đào tạo tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng Trường Đào tạo Quốc tế UNIDESIGN đã có những bước trưởng thành và thành tựu đáng kể trong công tác dạy học cũng như tổ chức.

Chi tiết

UNIDESIGN có bộ phận quan hệ sinh viên, bộ phận này ngoài việc giữ liên lạc thường xuyên và liên tục với các sinh hiện tại và đã tốt nghiệp trên cả nước, còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Chi tiết

Họ nói gì về chúng tôi

“Lúc chưa biết đến trường em thường chỉ quan tâm đến ngành học của các trường đại học chính quy. Sau khi biết đến trường, em mới biết đến ngành thiết kế đồ hoạ. Và từ lúc ấy, em thấy nó rất hợp với mình và quyết tâm theo học"

Lan Anh từ nhỏ đã có yêu thích và đam mê với ngành Thiết kế nên gia đình luôn muốn cho em đi theo con đường này. Khi em quyết định chọn học tại trường UniDesign, cô rất tôn trọng quyết định của em.

“Em thấy trường có chương trình đào tạo khá là toàn vẹn, chỉ tập trung đào tạo ngành nghề mà học viên theo học, không có những môn phụ. Ngoài ra, nhà trường không chỉ chăm lo về mặt học tập mà còn chăm lo cả mặt hoạt động ngoại khóa khá tốt"

“Ấn tượng đầu tiên của em về trường là cái tên UNI, viết tắt của You and I – khá ý nghĩa và sáng tạo. Rồi em lại càng ấn tượng hơn sau chuyến du lịch Tam Đảo"

Em yêu thích chuyên ngành Thiết kế từ khi còn nhỏ. Em rất thích vẽ, thời gian rảnh rỗi em hay ngồi vẽ và còn vẽ cho cả các bạn nữa. Lúc đầu, em dự định thi trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp nhưng em chưa có điều kiện được học vẽ nhiều, mới chỉ vẽ theo ý thích của mình thôi.